บทความ > ข้อดี ข้อด้อย การฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่สาว ๆ ห้ามพลาด!

ข้อดี ข้อด้อย การฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่สาว ๆ ห้ามพลาด!


ข้อดี ข้อด้อย การฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่สาว ๆ ห้ามพลาด!

เทรนด์ฉีดฟิลเลอร์ปากกำลังมาแรงมากค่ะในยุคสมัยนี้ และแน่นอนว่าสาว ๆ จำนวนไม่น้อยต้องการที่จะมีริมฝีปากสวย ดูฉ่ำวาวกันอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะตัดสินใจฉีด เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า การฉีดฟิลเลอร์ปาก มีข้อดี ข้อด้อย อะไรบ้าง เพื่อช่วยในการตัดสินใจก่อนฉีดค่ะ
 

ข้อดีของการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. มีความปลอดภัยสูง เพราะไม่มีสารอันตรายเข้าสู่ร่างกาย เนื่องจากฟิลเลอร์นั้น คือ สารไฮยาลูรอนิค เอซิด ที่สกัดมาจากธรรมชาติ ไร้สารปนเปื้อน สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ
 2. สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด การฉีดฟิลเลอร์ปากใช้เวลาเพียง 30-45 นาที ซึ่งทำให้สาว ๆ มีริมฝีปากที่สวย และดูดีอย่างง่ายดาย
 3. สามารถแก้ไขได้ เมื่อทรงปากที่ได้ยังไม่ถูกใจสาว ๆ 100% หากอยากปรับรูปทรงปากให้สวยเป๊ะ ก็สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ และฉีดฟิลเลอร์ปากเพิ่มเข้าไปได้
 4. การดูแลรักษาง่าย เนื่องจากไม่มีรอยแผลใหญ่จากการฉีดฟิลเลอร์ปาก มีพียงรอยเข็มเล็ก ๆ ที่จะหายไปได้เองภายใน 1 สัปดาห์
 5. ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้านทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติทันทีหลังการฉีดฟิลเลอร์ปาก แต่ควรดูแลตัวเองตามคำแนะนำแพทย์อย่างเคร่งครัดเพื่อให้ได้ผลลัพท์จากการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ดีที่สุด
 6. ราคาต่ำกว่าการทำศัลยกรรม โดยจะมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 9,900 – 13,000 บาทเท่านั้น ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และรุ่นของฟิลเลอร์

 

ข้อด้อยของการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ไม่ได้ให้ผลลัพท์ถาวร เนื่องจากฟิลเลอร์จะมีการย่อยสลายในร่างกายของเราตามกระบวนการทางธรรมชาติ ซึ่งระยะเวลาการอยู่ของฟิลเลอร์นั้น ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด การฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นจึงอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี
 2. ในช่วงแรก ๆ ควรหลีกเลี่ยงอาหารร้อนจัด เพราะอาจจะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วกว่าอายุจริงของฟิลเลอร์ได้

 

ใครที่เหมาะกับการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. เมื่ออายุมากขึ้น เนื้อริมฝีปากจะบางลงเรื่อย ๆ เนื่องจากคอลลาเจนที่สร้างน้อยลง สำหรับริมฝีปากที่คอลลาเจนน้อยลงจะดูไม่อิ่มเอิบ เห็นริ้วรอยได้ง่าย ดูแห้ง และมีอายุมากขึ้น
 2. เมื่อริมฝีปากบางลง หรือ แห้งแตกเป็นร่องชัดเจน จะเกิดปัญหาเวลาที่ทาลิปสติก เนื้อลิปสติกจะตกลงไปในร่อง สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก เพราะฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มร่องลึกบริเวณริมฝีปากให้ตื้นขึ้น
 3. ในคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ริมฝีปากถือเป็นจุดเด่นหนึ่งบนใบหน้า สัดส่วนริมฝีปากบน-ล่าง เนื้อปากที่เรียบเนียน รูปทรงปาก ลักษณะของมุมปากที่ยกขึ้น ล้วนเป็นจุดเด่นที่สำคัญในการปรับรูปหน้าที่ไม่ควรมองข้ามทั้งสิ้น การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้

17 Nov 2020

Copyright © 2020 Anika Clinic All Rights Reserved.